จอดรถใต้ต้นไม้ อันตรายกว่าที่คิด!!!

จอดรถใต้ต้นไม้ อันตรายกว่าที่คิด!!!

โดยส่วนใหญ่เเล้วใครๆก็จอดรถหลบแดดกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะหลบตามใต้อาคาร หลบใต้ต้นไม้ เพราะไม่อยากให้รถสีซีด หรือร้อนจนเกินไป ประโยชน์ของการจอดรถหลบแดดมีอยู่ข้อเดียว ก็คือ ช่วยบังแดด แต่ข้อเสียมีมากกว่าที่คุณคิดซะอีก
1. ขี้นก  เพราะนกจะเกาะอยู่ตามกิ่งไม้ เมื่อมันขับของเสียออกมา รถคุณก็โดนแจ็กพอตไปเต็มๆเลย และถ้าถ้าปล่อยให้มันแห้งถึงมาทำความสะอาดล่ะก็ เช็ดออกยากเป็นเท่าตัวเลยนะ
2. ยางจากต้นไม้ ยางต้นไม้นี่แหละเป็นตัวร้ายที่ทำลายสีรถคุณได้โดยตรง เพราะต้นไม้บางต้นจะมียางเหนียวๆหยดลงมา แถมยังทำความสะอาดยากอีกด้วย
3. ผลจากต้นไม้ ต้นไม้บางต้นก็มีการออกดอกออกผล ทำให้ผลร่วงลงมากจากต้นได้ ถ้าหากเจอผลที่แข็งและยังไม่สุก หล่นลงมาโดนรถอาจทำให้รถบุบได้ แต่ถ้าเจอผลที่อ่อนนุ่ม ยังไม่สุก จะทำให้สกปรก เปิ้อนเลอะเทอะ
4. ใบไม้ และ กิ่งไม้ ถ้าหากใบไม้ร่วงลงมาก็อาจจะไม่เท่าไหร่ เพียงแต่สร้างความรำคาญให้เท่านั้น แต่ถ้ามันเข้าไปในห้องเครื่องหรือระบบแอร์ก็อาจทำให้ระบบต่างๆเหล่านั้นทำงานผิดปกติ ส่วนกิ่งไม้ ความอันตรายนั้นขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนักของมัน ถ้าโดนกิ่งเล็กๆคงจะไม่เป็นอะไรมาก แต่ถ้าโดนกิ่งใหญ่ขึ้นมา รถอาจเป็นรอยหรือบุบได้เลยทีเดียว
เพราะถึงแม้ต้นไม้จะช่วยให้ร่มเงา และไม่โดนแดดจนซีดจาง แต่ทางทีดีให้หาที่จอดในร่มที่อื่นจะดีกว่า หรือถ้าหากหาไม่ได้ก็ยอมจอดตากแดดไปเลย เพราะถ้าหากเทียบส่วนได้ส่วนเสียเเล้ว รถเกิดเสียหายขึ้นาม และคุณไม่มีประกันชั้น 1 คุ้มครอง รอยบุบ รอยยุบ รอยขีดข่วนที่เกิดขึ้น คุณจะต้องได้เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมเองทั้งหมดเลยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.sanook.com