ทำไมต้องทำประกันภัยธุรกิจ

เมื่อพูดถึงยุคสมัยนี้ ใครๆก็ต่างพากันทำธุรกิจและมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการมีประกันภัยที่ช่วยคุ้มครองธุรกิจของคุณได้นั้นมีประโยชน์อย่างมาก

ยกตัวอย่างเช่น การประกันวินาศภัย แต่ละบริษัทจังได้ออก การประกันภัยธุรกิจเอสเอ็มจี (SME : Small and Medium Enterprises) ซึ่งเป็นประกันที่ออกแบบมาในกับธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งในยุคนี้เป็นยุคที่ความเสถียรภาพทางเศรษฐกิจยังไม่มากพอ แล้วเราจะหาสิ่งไหนเพื่อมาเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าธุรกิจของเราจะไม้ล้มหายตายจากแลไม่เหลืออะไรไว้เป็นชิ้นเป็นอัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ประกอบการ SME จึงไม่ควรรับความเสี่ยงเรื่องแบบนี้ไว้เพียงลำพัง การมองหาแพคเกจประกันภัยธุรกิจ SME จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีไว้อย่างยิ่ง

ข้อดีของการทำประกันภัยธุรกิจ SME คือ จะช่วยคุ้มครองความเสี่ยงภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นในด้านกฎหมาย หรือรวมไปถึงประโยชน์ที่ได้จากความคุ้มครองต่อพนักงานในธุรกิจนั้นๆด้วย โดยปกติเเล้ว การประกันภัยธุรกิจ SME นั้น จะคุ้มครองตั้งเเต่กลุ่มสตาร์อัพ, กลุ่มเจ้าของธุรกิจส่วนตัว, ธุรกิจเอสเอ็มอีขนาดกลาง ไปจนถึงบริษัทที่มีพนักงานประจำไม่เกิน 100 คน

การทำประกันภัย SME อาจจะเป็นอีกหนึ่งภูมิคุ้มกันที่สามารถไปรองรับทุกความต้องการในการประกอบธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยยืนยันในเรื่องความสำเร็จของการดำเนินงาน แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้เรารองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับธุรกิจโดยที่เราไม่ทันตั้งตัวนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.sanook.com/travel/